Khách đến nhà không chỉ trà, bánh mà gia chủ nào cũng muốn tiếp đãi khách với những món thật ngon. Nếu bạn vẫn bí ý tưởng lên thực đơn món ngon đãi khách dịp Tết sắp tới thì bài viết này là dành cho bạn, theo dõi ngay!
Bánh chưng – Bánh tét
Bánh chưng và bánh tét là 2 “cao lương mĩ vị” không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào vào dịp Tết. Dù có đãi khách bằng sơn hào hải vị nào đi chăng nữa thì cũng không thể bỏ qua hương vị dẻo thơm, bùi bùi của 2 loại bánh này.
Người dân miền Bắc thì quen thuộc với bánh chưng, miền Nam thì quen thuộc với bánh tét, nguyên liệu làm lên 2 loại bánh này đều là gạo nếp, thịt ba chỉ heo, đỗ xanh, tiêu xay,… Bánh chưng, bánh tét thường được ăn với củ kiệu muối để gia tăng hương vị thơm ngon.
Bánh chưng là linh hồn của dịp Tết
Thịt đông
Ở ngoài Bắc, gia đình nào cũng nấu 1 nồi thịt đông để thưởng thức vào mỗi bữa cơm ngày Tết. Nguyên liệu rất đơn giản bao gồm mộc nhĩ, cà rốt, hành tây, thịt,… mà đã tạo nên 1 món ăn có hương vị vô cùng hấp dẫn. Miếng thịt đông núng nính đem ra đãi khách thì ngon hết sảy!
Món thịt đông núng nính trông bắt mắt và thơm ngon
Thịt gà lá chanh
Món ăn cơ bản, quen thuộc với mọi gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán: Gà luộc lá chanh. Thịt gà dai, thơm và ngọt thịt. Đừng quên chuẩn bị thêm chén nước chấm tỏi, ớt, chanh để mọi vị khách khi thưởng thức đều phải gật đầu khen ngon.
Thịt gà luộc thơm và ngọt thịt
Tôm rim me chua ngọt
Tôm bạn có thể đem rim cả con nhìn món ăn sẽ bắt mắt hơn hoặc lột vỏ – bỏ đầu thì khách thưởng thức sẽ tiện hơn. Vị me chua chua kết hợp cùng đường – ớt sẽ cho ra 1 thành phẩm ẩm thực hấp dẫn cả vị giác lẫn khứu giác. Món này ăn cùng cơm nóng ngày Tết thì ngon không cưỡng lại được.
Tôm bạn đem lột vỏ – bỏ đầu thì khách thưởng thức sẽ tiện hơn
Kim chi
Ngày Tết nếu đã quá ngán với đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ, nhiều calo thì chắc chắn bạn phải bắt tay ngay vào việc làm 1 hũ kim chi Hàn Quốc để ăn giải ngấy. Với nguyên liệu chính là cải thảo kết hợp cùng dưa leo, cà rốt, củ cải, hành lá ướp đều với sốt kim chi, để trong 2 ngày là bạn đã có ngay 1 món kim chi muối cay cay, giòn giòn ăn giải ngấy trong bữa cơm ngày Tết.
Kim chi muối cay cay, giòn giòn ăn giải ngấy
Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp – 1 đặc sản ẩm thực của dân tộc Thái Đen và đất nước Thái Lan. Người Việt Nam đặc biệt là cánh mày râu cực kỳ ưa chuộng món ăn này. Thịt trâu gác bếp có vị ngọt, thơm nhắm cùng với bia ngày Tết thì “các anh” đê mê quên lối về.
Thịt trâu gác bếp có vị ngọt, thơm thường nhắm cùng với bia
>Tham khảo thêm: Gợi Ý Xây Dựng Thực Đơn Chay Thơm Ngon – Thanh Đạm – Dễ Làm
Gỏi tôm thịt xoài chua ngọt
Ngọc Hương Food gợi ý thêm cho bạn 1 món ăn thơm ngon, kích thích vị giác và có tác dụng giải ngán hiệu quả đó chính là gỏi tôm thịt xoài chua ngọt. Hội tụ cả 3 loại nguyên liệu thịt heo – hải sản tôm – củ quả cùng kết hợp tạo nên món ăn đầy đủ hương vị chua cay ngọt thơm hòa quyện.
Gỏi tôm xoài đầy đủ hương vị chua cay ngọt thơm hòa quyện
Cá diêu hồng hấp
Ngày Tết ăn thịt mãi cũng chán, bạn đổi qua thực đơn có cá sẽ làm mới mẻ hơn mâm cơm đãi khách. Cá diêu hồng hấp chế biến được đa dạng hương vị, bạn có thể hấp cùng hành gừng, dưa, bầu, sả, miến, muối ớt hoặc hấp cùng bia. Cá diêu hồng khi hấp chín thịt rất mềm ngọt, ăn cùng nước mắm tỏi ớt để gia tăng hương vị thơm ngon.
Cá diêu hồng hấp chế biến được đa dạng hương vị
Bò áp chảo cùng lá lốt
Thịt bò bạn đem xay sau đó ướp cùng gia vị nước mắm, đường, hành tỏi băm nhỏ, đầu hành lá, tiêu,… rồi cuốn vào lá lốt. Đem chiên/áp chảo, mùi thơm của món này thơm lừng cả góc bếp. Món này có thể ăn cùng cơm, bún hoặc cuộn để ăn cùng bánh tráng đều ngon hết sảy!
Bò áp chảo lá lốt có thể ăn cùng cơm, bún hoặc cuộn
>Tham khảo thêm: Bật Mí 4 Cách Nấu Canh Gà Ác Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
Canh gà đông trùng Ngọc Hương
Mâm cơm đãi khách ngày Tết đủ các món từ thịt, cá, bánh thì chắc chắn không thể thiếu món canh. Canh gà đông trùng Ngọc Hương dinh dưỡng với thành phần chính là thịt gà ác đông trùng Ngọc Hương thơm ngon, chắc thịt. Gà được nuôi hoàn toàn từ thảo dược, áp dụng chuẩn quy trình chăn nuôi VietGap xuyên suốt trong quá trình nuôi gà.
Canh gà đông trùng Ngọc Hương với sự kết hợp của 9 loại thảo dược: Nấm đông trùng hạ thảo, đương quy, đại táo, sâm, hạt sen, kỷ tử, nấm tuyết, trần bì và gừng tươi giúp nâng cao sức khỏe của cả thể chất lẫn tinh thần. Sản phẩm này đã được tiệt trùng với công nghệ retort ở nhiệt độ và áp suất cao vì thế đảm bảo không chứa chất bảo quản.
Đặc biệt hơn, trong mỗi hộp Canh gà đông trùng Ngọc Hương đã được tích hợp công nghệ tự sôi hiện đại. Chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản sau là quý khách hàng đã có 1 hộp canh gà nóng hổi, bổ dưỡng bày ngay trước mắt. Tết này đem Canh gà đông trùng Ngọc Hương đãi khách thì quả thực vừa sang trọng lại vừa thơm ngon.
Bước 1: Mở nắp nhựa rồi khui nắp bát canh gà, hé ra khoảng ⅓ bát
Bước 2: Xoay đáy hộp một vài vòng để kích hoạt chế độ tự sôi của sản phẩm
Bước 3: Để yên hộp canh gà trong 8 phút cho nóng lên
Bước 4: Khui hoàn toàn nắp bát canh gà rồi thưởng thức
Canh gà đông trùng Ngọc Hương với sự kết hợp của 9 loại thảo dược
Hy vọng với nội dung mà Ngọc Hương Food vừa chia sẻ đã giúp bạn biết thêm nhiều món ngon đãi khách ngày Tết hơn. Quý khách nếu muốn đặt mua hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Canh gà đông trùng Ngọc Hương, vui lòng liên hệ qua hotline 0814 00 1080.
________________________________________________
CÔNG TY CỔ PHẦN NGỌC HƯƠNG FOOD
VPGD: 59 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0814 00 1080
>>>Xem thêm các nội dung liên quan:
- Cháo Gà Đông Trùng Ngọc Hương: Hương Vị Tự Nhiên, Dinh Dưỡng Đầy Đủ!
- Cháo Chay Đông Trùng Hạ Thảo Ngọc Hương: Thơm Ngon – Thanh Đạm – Cực Kỳ Bổ Dưỡng
- Quà Tết Tặng Bố Mẹ Bày Tỏ Lòng Hiếu Thảo – Ý Nghĩa Nhất Xuân 2024