[Góc Bếp]: Hầm Gà Ác Với Gì Để Vừa Thơm Ngon Vừa Dinh Dưỡng?

Hầm gà ác là phương pháp chế biến phổ biến nhất giúp giữ nguyên được dưỡng chất của gà. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết nên hầm gà ác với gì để vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng. Đừng bỏ lỡ bài viết này, chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn đấy!

Mách bạn cách chọn thịt gà ác cực ngon

  • Nếu gà ác sống nên chọn những con gà có thân hình cân đối, da màu đen, bóng đều, chân chắc khỏe.
  • Nếu gà ác đã thịt nên chọn gà vừa mới được thịt (trong 6h đầu) để giữ được độ tươi ngon.
  • Chọn gà ác có thịt mềm, có mùi thơm đặc trưng. Gà ác thường có trọng lượng dưới 1kg. Nếu gà ác quá to, trên 1kg là loại gà đã được chăn nuôi không đúng kỹ thuật.
  • Nên thưởng thức thịt gà ác có thời gian sinh trường từ 4 – 5 tháng, thịt gà ác sẽ rất ngọt.

Gà ác thường có trọng lượng dưới 1kg

Gà ác thường có trọng lượng dưới 1kg

Mua gà ác ở đâu để vừa uy tín chất lượng lại vừa thơm ngon dinh dưỡng? Đặt ngay Gà ác Ngọc Hương qua hotline 0814.00.1080! Gà ác Ngọc Hương là sản phẩm thịt gà ác đã được làm sạch với trọng lượng 400gr – 500gr trở lên. Ngọc Hương Food đảm bảo gà đến tay khách hàng sẽ là gà tươi và được thịt trong ngày, thịt gà ác không có mùi tanh, đảm bảo chất lượng của thịt gà vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon. 

Hầm gà ác với gì để vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng?

Hầm gà ác cùng các loại hạt

Hạt sen: Từng hạt sen mềm bùi quyện trong nước dùng ngọt thanh, mang đến hương vị thanh đạm, giúp an thần, bồi bổ sức khỏe.

Đậu xanh: Vị bùi béo của đậu xanh hòa quyện cùng thịt gà mềm ngọt tạo nên món ăn bổ dưỡng, thanh nhiệt, giải độc cơ thể.

Đậu đen: Nước dùng hầm gà ác với đậu đen có vị ngọt thanh, giúp bổ thận, lợi tiểu, tốt cho người bị huyết áp cao.

Hạt dẻ: Hương vị thơm bùi của hạt dẻ quyện trong từng thớ thịt gà ác mềm mọng, mang đến món ăn ngon miệng, bổ dưỡng, tốt cho hệ tim mạch.

Hầm gà ác với hạt sen giúp an thần, bồi bổ sức khỏe

Hầm gà ác với hạt sen giúp an thần, bồi bổ sức khỏe

Hầm gà ác với các loại nấm

Nấm hương: Mùi hương đặc trưng của nấm hương quyện trong nước dùng đậm đà. Món gà ác hầm nấm hương giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm khả năng mắc ung thư.

Nấm rơm: Nước dùng thanh ngọt, quyện cùng vị ngọt tự nhiên của nấm rơm. Thưởng thức món ngon này sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.

Món gà ác hầm nấm hương giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm khả năng mắc ung thư

Món gà ác hầm nấm hương giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm khả năng mắc ung thư

>Tham khảo thêm: Tại Sao Thịt Gà Ác Đông Trùng Ngọc Hương Còn Được Gọi Là Thịt Gà Đại Bổ – Gà Thuốc

Hầm gà ác với các loại thảo dược

Đông trùng hạ thảo: Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm có nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe. Hầm gà ác với đông trùng hạ thảo là món ăn thượng hạng, giúp tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý.

Nhân sâm: Hương vị đặc trưng của nhân sâm hòa quyện trong nước dùng, mang đến món ăn bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe, trí nhớ, đẩy lùi lão hóa.

Kỷ tử: Vị ngọt thanh của kỷ tử kết hợp với vị ngọt mềm của thịt gà ác tạo nên món ăn ngon miệng, bổ dưỡng. Thêm món này vào thực đơn sẽ giúp cải thiện thị lực, tăng cường hệ miễn dịch.

Táo đỏ: Món ăn thơm ngon hấp dẫn vị giác với vị ngọt của thịt gà, quyện cùng vị chua nhẹ của táo đỏ. Gà ác tiềm táo đỏ giúp bổ máu, an thần và tốt cho hệ tiêu hóa. 

Ngải cứu: Mùi thơm đặc trưng của ngải cứu được hầm cùng thịt gà ác mềm ngọt tạo nên món ăn ngon miệng, bổ dưỡng. Món này giúp phái nữ điều hòa kinh nguyệt và giảm đau bụng kinh.

Mùi thơm đặc trưng của ngải cứu được hầm cùng thịt gà ác mềm ngọt tạo nên món ăn ngon miệng

Mùi thơm đặc trưng của ngải cứu được hầm cùng thịt gà ác mềm ngọt tạo nên món ăn ngon miệng

Hầm gà ác với các loại rau củ

Cà rốt: Vị ngọt thanh của cà rốt quyện trong nước dùng hầm gà ác, mang đến món ăn ngon miệng, bổ dưỡng, giúp sáng mắt, tăng cường hệ miễn dịch.

Khoai tây: Vị bùi béo của khoai tây kết hợp cùng thịt gà ác tạo nên món ngon hấp dẫn mọi vị giác.

Củ sen: Nước dùng thanh mát, hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên của củ sen. Thưởng thức món này sẽ giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể.

Gừng: Mùi thơm đặc trưng, tính ấm nồng của gừng quyện trong nước dùng. Hầm gà ác cùng gừng tươi sẽ giúp ấm bụng, giảm ho, tốt cho hệ hô hấp.

Vị ngọt thanh của cà rốt quyện trong nước dùng hầm gà ác, mang đến món ăn ngon miệng

Vị ngọt thanh của cà rốt quyện trong nước dùng hầm gà ác, mang đến món ăn ngon miệng

Những lưu ý quan trọng khi hầm thịt gà ác 

  • Làm sạch gà ác, khử tanh bằng muối, gừng hoặc rượu trắng.
  • Có thể để nguyên con hoặc chặt miếng tùy theo sở thích.
  • Hầm gà ác với lửa nhỏ để gà chín mềm và giữ được dưỡng chất.
  • Thời gian hầm gà ác thường từ 45 phút đến 1 tiếng.
  • Có thể thêm các nguyên liệu khác như thuốc bắc, hạt sen, táo đỏ, nấm hương,… để tăng hương vị và dinh dưỡng.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn, không nên nêm quá nhiều.
  • Không nên hầm gà ác với các thực phẩm có tính hàn như cua, ốc,…
  • Nên ăn gà ác khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon và giữ được dưỡng chất.
  • Gà ác hầm là món ăn bổ dưỡng, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và sau sinh.

Làm sạch gà ác, khử tanh bằng muối, gừng hoặc rượu trắng

Làm sạch gà ác, khử tanh bằng muối, gừng hoặc rượu trắng

>Tham khảo thêm: So Sánh Thành Phần Dinh Dưỡng Của Thịt Gà Ác Đông Trùng Ngọc Hương Với Các Loại Thịt Gà Khác Trên Thị Trường

Thưởng thức món ngon được hầm từ thịt gà ác đông trùng Ngọc Hương

Canh gà đông trùng Ngọc Hương

Canh gà đông trùng Ngọc Hương là sự kết hợp từ thịt gà ác đông trùng Ngọc Hương cùng 9 loại thảo dược quý: Nấm đông trùng hạ thảo, sâm, đại táo, nấm tuyết, kỷ tử, đương quy, hạt sen, trần bì và gừng tươi. Sản phẩm Canh gà đông trùng Ngọc Hương có hương sâm tự nhiên hấp dẫn vị giác.

Canh gà đông trùng Ngọc Hương khiến người tiêu dùng ấn tượng bởi sản phẩm được tích hợp công nghệ hộp tự sôi vô cùng hiện đại nhằm mang đến sự tiện lợi và trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Bước 1: Mở nắp nhựa rồi khui nắp bát canh gà, hé ra khoảng ⅓ bát.

Bước 2: Xoay đáy hộp một vài vòng để kích hoạt chế độ tự sôi của sản phẩm.

Bước 3: Để yên hộp canh gà trong 8 phút cho nóng lên.

Bước 4: Khui hoàn toàn nắp bát canh gà rồi thưởng thức.

Canh gà đông trùng Ngọc Hương được tích hợp công nghệ hộp tự sôi vô cùng hiện đại

Canh gà đông trùng Ngọc Hương được tích hợp công nghệ hộp tự sôi vô cùng hiện đại

Hy vọng qua những thông tin mà Ngọc Hương Food vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “hầm gà ác với gì để thơm ngon và bổ dưỡng”. Nếu quý khách quan tâm hơn về sản phẩm thương hiệu Ngọc Hương Food vui lòng liên hệ tới hotline: 0814 00 1080.

____________________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN NGỌC HƯƠNG FOOD

VPGD: 59 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0814 00 1080

>>>Xem thêm các nội dung liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *