Tết Nguyên Đán đã trôi qua gần nửa tháng mà bánh chưng thì vẫn còn thừa quá nhiều. Bánh chưng rán, nguyên bản bạn đều cảm thấy chán ngán? Vậy thì thử ngay 5 công thức biến tấu, giải cứu bánh chưng ngày Tết dưới đây chiêu đãi bạn bè và gia đình nhé!
Bánh chưng chiên sốt cay ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh chưng
- Tôm khô
- Hành tỏi, ớt băm
- Đường, nước cốt me, tương ớt, nước mắm, hạt nêm
Tôm khô sẽ giúp nước sốt cay ngọt thêm thơm hơn
Các bước thực hiện
Bước 1: Cho 100g tôm khô vào cối giã.
Bước 2: Cho dầu vào chảo, cho tiếp hành tỏi băm phi thơm rồi cho tôm khô vừa giã vào để phi cùng.
Bước 3: Tiếp đó cho ớt băm, 4 thìa cafe đường, 2 thìa cafe sốt me, 3 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm rồi khuấy đều gia vị trên chảo. Nước sốt sệt sệt thì tắt bếp.
Bước 4: Bắc chảo nóng rán vàng đều bánh chưng, bày ra đĩa rồi dưới nước sốt lên. Món bánh chưng sốt cay ngọt này bạn có thể ăn cùng kim chi, củ kiệu muối để giảm bớt độ ngấy.
Món bánh chưng sốt cay ngọt này bạn có thể ăn cùng kim chi, hành muối
Pizza bánh chưng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh chưng
- Phô mai kéo sợi
- Hành tây
- Ngô hạt
- Ớt chuông xanh và đỏ
- Lạp xưởng
Không thể bỏ qua phô mai kéo sợi khi làm món pizza bánh chưng
Các bước thực hiện
Bước 1: Bóc vỏ bánh chưng, thái miếng nhỏ và cho vào chảo. Dằm nhừ bánh chưng và chiên vàng đều 2 mặt.
Bước 2: Bánh chưng đã chiên vàng, bạn cho ra đĩa. Tiếp đó rắc phô mai kéo sợi lên bề mặt bánh chưng, cho thêm hành tây, ớt chuông, ngô hạt, lạp xưởng rải đều lên bánh.
Bước 3: Cho bánh chưng vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, set chế độ nướng 200 độ C trong 10 – 12 phút. Vậy là bạn đã hoàn thành món pizza bánh chưng siêu ngon, siêu đẹp mắt.
Món pizza bánh chưng siêu ngon, siêu đẹp mắt
Bánh chưng ngày Tết ăn mãi cũng chán ngán vậy thì hãy thưởng thức ngay món Canh gà đông trùng Ngọc Hương dinh dưỡng, ngọt thanh giải ngấy! Với thành phần chính từ thịt gà ác được nuôi 100% từ thảo dược cùng 9 loại dược liệu quý, chắc chắn bạn sẽ còn lưu luyến hương vị của sản phẩm này mãi không thôi!
Liên hệ ngay tới hotline 0814 00 1080 để đặt mua sản phẩm!
Kimbap bánh chưng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh chưng
- Lá kim cuộn
- Dưa chuột
- Cà rốt
- Trứng chiên
- Xúc xích
Chuẩn bị lá kim để cuộn kimbap bánh chưng
Các bước thực hiện
Bước 1: Bạn bóc bánh chưng ra dàn đều bánh chưng ra đĩa, kích thước bằng hoặc nhỏ hơn so với kích thước bề mặt lá kim. độ dày bánh chưng khoảng 0.3 – 0.5cm.
Bước 2: Bạn nạo sợi hoặc thái lát nhỏ dưa chuột và cà rốt. Trứng và xúc xích đem chiên sau đó cũng thái lát nhỏ.
Bước 3: Cho lớp bánh chưng đặt trên bề mặt lá kim, cho lần lượt các topping dưa chuột, cà rốt, xúc xích, trứng chiên vào rồi thực hiện cuộn kimbap.
Bước 4: Kimbap bánh chưng sau khi được cuộn chặt thì bạn dùng dao để thái thành khúc vừa ăn. Kimbap bánh chưng sẽ ngon hơn khi được ăn kèm kimchi và chấm cùng tương ớt mix sốt mayonnaise.
Biến tấu bánh chưng với món kimbap ăn siêu cuốn
>Tham khảo thêm: Bật Mí 10+ Bí Kíp Giảm Cân Đơn Giản Mà Hiệu Quả Cực Kỳ
Bánh chưng chiên nước lọc
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh chưng (số lượng tùy ý)
- Nước lọc
- Xì dầu
- Dầu mè
- Tỏi băm
- Mật ong
- Hạt tiêu
Nếu không có dầu mè, bạn có thể thay thế bằng mè rang
Các bước thực hiện
Bước 1: Bạn lột vỏ lá dong của bánh chưng sau đó dùng dao để thái thành những miếng bánh chưng mỏng có độ dày khoảng 1cm.
Bước 2: Cho toàn bộ bánh chưng vừa thái lát vào chảo, đổ thêm nước lọc vào chảo rồi bật bếp, đun ở lửa nhỏ.
Bước 3: Làm nước sốt để ăn cùng bánh chưng. Cho vào tô 2 thìa xì dầu, ½ thìa dầu mè, ⅓ thìa mật ong, 1 chút hạt tiêu xay, thêm tỏi băm và khuấy đều.
Bước 4. Sau khi bánh chưng sôi trong chảo, bạn dùng thìa dằm nhừ bánh chưng cùng nước lọc trong chảo rồi dùng thìa nén nén mặt trên của bánh chưng. Lưu ý nén với lực vừa phải.
Bước 5: Để thêm khoảng 15 phút, khi thấy bánh chưng đã xém vàng mặt sau thì bạn tiến hành lật. Chiên vàng đều 2 mặt thì tắt bếp và bày bánh chưng ra đĩa.
Bước 6: Đổ phần nước sốt vừa pha vào chảo, đun cho sốt nóng và sệt rồi cho ra bát.
Bước 7: Bạn có thể cắt bánh chưng thành từng miếng nhỏ, ăn kèm cùng dưa góp, củ kiệu, giò, chả,… để tăng thêm hương vị món ăn.
Bánh chưng chiên nước lọc hạn chế hoàn toàn lượng dầu mỡ
Nấu cháo từ bánh chưng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh chưng
- Nước lọc
- Topping ăn kèm: Rau mùi thơm, giò chả,…
Bạn có thể xé sợi thịt gà để làm topping ăn kèm với cháo bánh chưng
Các bước thực hiện
Bước 1: Bắc bếp và cho 2 lít nước lọc vào nồi, cho ½ chiếc bánh chưng vào nồi đun cùng. Sau khi thấy nước trong nồi sôi, dùng thìa để dằm thật nhừ bánh chưng.
Bước 2: Nếu bạn muốn ăn cháo bánh chưng nguyên hạt thì để nguyên, nếu bạn muốn hạt cháo nhừ thêm thì dùng dụng cụ xay cầm tay, thực hiện xay trực tiếp trong nồi cháo.
Bước 3: Nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi múc cháo ra bát. Bạn có thể ăn cháo kèm rau mùi thơm, các topping thịt gà, giò, chả,… Bánh chưng được chuyển thể sang dạng cháo đặc trưng bởi hương vị đậu xanh thơm ngon, gạo nếp, gạo tẻ, tiêu và thịt heo béo bùi.
Cháo bánh chưng thơm ngon, béo bùi với thành phần từ đậu xanh, gạo nếp và thịt heo
Với 5 bí kíp giải cứu bánh chưng ngày Tết mà Ngọc Hương Food vừa chia sẻ hy vọng là thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đặt mua sản phẩm Canh gà đông trùng Ngọc Hương, vui lòng liên hệ tới hotline 0814.00.1080.
__________________________________________________
CÔNG TY CỔ PHẦN NGỌC HƯƠNG FOOD
VPGD: 59 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0814 00 1080
>>>Xem thêm các nội dung liên quan:
- Khám Phá Lợi Ích Sức Khỏe Của Nấm – 7 Loại Nấm Phổ Biến Hiện Nay
- Hiểu Sâu Hơn Ý Nghĩa Của Xu Hướng Ăn Chay Ngày Rằm Mùng 1
- Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Đầy Đủ – Đẹp Mắt – Thu Hút Tài Lộc