Bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon, bổ dưỡng và dễ làm cho gia đình? Vậy thì hãy thử ngay món gà ác tiềm nước dừa trong chuyên mục [Góc bếp] của Ngọc Hương Food! Món gà ác hầm nước dừa thơm ngon, thanh mát sẽ chinh phục mọi thực khách ngay từ lần thử đầu tiên!
Công dụng sức khỏe của món gà ác tiềm nước dừa
Bồi bổ khí huyết, tăng cường sức đề kháng
Gà ác được mệnh danh là “vua bổ” trong các loại gà bởi hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, đặc biệt là protein, sắt, vitamin B12 và các khoáng chất thiết yếu. Nước dừa tươi cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất điện giải giúp bù nước, thanh lọc cơ thể và tăng cường sức đề kháng.
Sự kết hợp giữa gà ác và nước dừa trong món ăn này mang lại hiệu quả bồi bổ khí huyết, hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu, suy nhược cơ thể và giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục sau ốm dậy.
Gà ác hầm nước dừa giúp tăng sức đề kháng
Hỗ trợ tiêu hóa
Gà ác có tính ấm, vị ngọt, giúp kiện tỳ, ích vị, hỗ trợ tiêu hóa. Nước dừa tươi cũng có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Do đó, món gà ác tiềm nước dừa rất tốt cho những người gặp các vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu, táo bón,…
>Tham khảo thêm: Gà Ác Tiềm Đông Trùng Hạ Thảo: Dinh Dưỡng Hoàn Hảo Cho Sức Khỏe
Làm đẹp da, chống lão hóa
Gà ác chứa nhiều collagen và elastin giúp da căng mịn, trẻ trung. Nước dừa tươi cũng dồi dào vitamin C và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi tác hại của gốc tự do, ngăn ngừa nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa. Do đó, món gà ác tiềm nước dừa là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn sở hữu làn da khỏe đẹp, rạng rỡ.
Gà ác chứa nhiều collagen và elastin giúp da căng mịn, trẻ trung
Tốt cho tim mạch
Gà ác có hàm lượng cholesterol thấp, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Nước dừa tươi cũng chứa kali giúp điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ. Do đó, món gà ác tiềm nước dừa rất tốt cho những người bị cao huyết áp, tim đập nhanh, rối loạn nhịp tim,…
Hỗ trợ tăng cường trí nhớ
Gà ác chứa nhiều vitamin B12 giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường khả năng tập trung và học tập. Nước dừa tươi cũng chứa choline giúp kích thích hệ thần kinh, tăng cường khả năng ghi nhớ và tư duy. Do đó, món gà ác tiềm nước dừa rất tốt cho học sinh, sinh viên, người lao động trí óc và những người cao tuổi.
>Tham khảo thêm: [Góc Bếp]: Làm Món Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Tại Nhà!
Chi tiết cách làm món gà ác tiềm nước dừa ngay tại nhà
Món gà ác tiềm nước dừa thơm ngon mà cách làm lại khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay trổ tài nấu nướng ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà ác tiềm nước dừa
- Gà ác: 1 con (khoảng 300 – 500g)
- Nước dừa tươi: 1 quả
- Nấm hương: 10g
- Táo tàu: 10 quả
- Long nhãn: 10 quả
- Gừng: 1 củ
- Hành tím: 5 củ
- Ngò rí, hành lá: 1 ít
- Gia vị: muối, tiêu, đường phèn
Nước dừa tươi thơm dịu, thanh mát dùng để tiềm cùng gà ác
Thực hiện làm món gà ác tiềm nước dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà ác: Làm sạch lông, moi ruột, xát muối từ trong ra ngoài, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
- Nấm hương: Ngâm nước ấm cho nở mềm, sau đó rửa sạch và cắt bỏ chân nấm.
- Rửa sạch táo tàu và long nhãn, gừng đem gọt vỏ thái mỏng. Hành tím đập dập và hành lá, ngò rí thì đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Ướp gà
- Cho gà ác vào tô lớn, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường phèn, 1/2 muỗng cà phê gừng thái lát và 1 muỗng cà phê hành tím băm vào ướp trong 30 phút.
Bước 3: Nấu gà ác tiềm nước dừa
- Cho gà ác đã ướp vào trái dừa hoặc nồi sứ lớn.
- Thêm nước dừa tươi, nấm hương, táo tàu, long nhãn và gừng thái lát vào nồi.
- Đậy nắp nồi và hầm gà với lửa nhỏ trong khoảng 2 – 3 tiếng, cho đến khi gà chín mềm.
- Mẹo nhỏ là nếu bạn muốn gà ác tiềm nước dừa được thơm ngon hơn thì nên cho gà vào quả dừa, đổ nước dừa ngập mặt gà và hấp cách thủy.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
Hấp cách thủy gà ác trong trái dừa sẽ giúp món ăn ngon hơn
Mua gà ác ở đâu uy tín, chất lượng?
Thịt gà ác Ngọc Hương hay còn được biết đến với cái tên thịt gà ác đông trùng Ngọc Hương. Toàn bộ đàn gà ác được chăn nuôi thả vườn, ăn thức ăn sạch và 100% từ thảo dược. Không sử dụng thuốc kháng sinh trong quá trình gà sinh trưởng và phát triển. Đảm bảo chất lượng thịt gà ác Ngọc Hương không hề bị tanh và luôn giữ được độ tươi ngon, mềm ngọt.
Thịt gà ác Ngọc Hương hay còn được biết đến với cái tên thịt gà ác đông trùng Ngọc Hương
Gà ác Ngọc Hương được giết mổ sáng sớm hàng ngày, đảm bảo không lưu trữ thịt gà có sẵn. Gà ác Ngọc Hương sau khi được làm sạch sẽ có trọng lượng từ 400 – 500gr trở lên.
Liên hệ hotline: 0814.00.1080 để đặt gà ác Ngọc Hương nhanh nhất!
Món gà ác tiềm nước dừa là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trên đây, bạn có thể tự tay trổ tài nấu nướng món ăn này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè.
____________________________________________________
CÔNG TY CỔ PHẦN NGỌC HƯƠNG FOOD
VPGD: 59 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0814 00 1080
>>>Xem thêm các nội dung liên quan:
- [Góc Bếp]: Làm Món Gà Ác Hầm Hạt Sen Đậm Đà Hương Vị
- [Góc Bếp]: Gà Ác Hầm Ngải Cứu: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm
- [Giải Đáp]: Độ Tuổi Nào Nên Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo?