Tiếp Sức Mùa Thi Với Món Gà Ác Hầm Nấm Đầu Khỉ

Để tiếp thêm sức mạnh cho con đường chinh phục tri thức, các bậc phụ huynh luôn tìm kiếm những món ăn bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe và trí nhớ cho con. Ngay trong bài viết này, Ngọc Hương Food sẽ tiếp sức mùa thi cùng các sĩ tử với món gà ác hầm nấm đầu khỉ thơm ngon và bổ dưỡng.

Nấm đầu khỉ là loại nấm gì?

Nấm đầu khỉ, còn có tên gọi khác là nấm bờm sư tử, nấm hầu thủ, nấm lông nhím, có tên khoa học là Hericium erinaceus. Loại nấm này có hình dạng độc đáo với phần mũ nấm xù xì, màu trắng, trông giống như đầu khỉ hay bờm sư tử, hence the name. Nấm đầu khỉ thường mọc thành chùm trên thân cây gỗ lớn, đặc biệt là các loại cây thuộc họ sồi dẻ.

Nấm có mùi thơm nhẹ, vị ngọt thanh, dai giòn, hơi giống sò điệp. Nấm đầu khỉ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, vitamin (B1, B2, B3, C, D), khoáng chất (kali, kẽm, magie, sắt) và các axit amin thiết yếu.

gà ác hầm nấm đầu khỉ, gà ác hầm, tiếp sức mùa thi với món gà ác hầm nấm đầu khỉ

 

Nấm đầu khỉ, còn có tên gọi khác là nấm bờm sư tử

Giá trị dinh dưỡng của gà ác đối với học sinh, sinh viên

Gà ác là một thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên. Ăn gà ác thường xuyên giúp tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung, giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Tốt cho trí não:

  • Vitamin B1 (Thiamine): Giúp cải thiện trí nhớ, khả năng tập trung và học tập.
  • Acid amin tryptophan: Hỗ trợ sản xuất serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và lo âu.
  • DHA và EPA: Axit béo omega-3 giúp tăng cường chức năng não bộ, cải thiện trí nhớ và khả năng học tập.

Tăng cường trí nhớ:

  • Choline: Giúp tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung và học tập.
  • Lecithin: Hỗ trợ phát triển trí não và hệ thần kinh.
  • Phospholipid: Giúp cải thiện trí nhớ và khả năng học tập.

Giảm căng thẳng:

  • Vitamin B6: Giúp giảm căng thẳng, lo âu và cải thiện chất lượng giấc ngủ.
  • Magie: Giúp thư giãn cơ bắp, giảm căng thẳng và lo âu.
  • Selen: Giúp chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của stress.
  • Protein: Giúp xây dựng và phát triển cơ bắp, cung cấp năng lượng cho cơ thể.
  • Sắt: Giúp ngăn ngừa thiếu máu, cải thiện sức khỏe tim mạch.
  • Canxi: Giúp phát triển hệ xương khớp, răng chắc khỏe.
  • Vitamin A: Giúp tăng cường thị lực, hệ miễn dịch.

Mua gà ác ở đâu uy tín chất lượng? Gà ác tươi Ngọc Hương được nuôi thả vườn dự do, ăn 100% thức ăn sạch từ thảo dược. Thịt gà ác được thịt vào sáng sớm hàng ngày, đảm bảo đến tay khách hàng sẽ là những con gà ác thơm ngon, bổ dưỡng nhất!

Đặt ngày gà ác Ngọc Hương qua hotline 0814 00 1080!

gà ác hầm nấm đầu khỉ, gà ác hầm, tiếp sức mùa thi với món gà ác hầm nấm đầu khỉ

Gà ác là một thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

Nấm đầu khỉ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g nấm đầu khỉ

Nấm đầu khỉ (nấm hầu thủ) là một loại nấm quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao. Theo Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng, trong 100g nấm đầu khỉ tươi có chứa:

  • Nước: 80-90g
  • Protein: 10-12g
  • Chất béo: 0,3-0,5g
  • Carbohydrate: 5-7g
  • Chất xơ: 2-3g
  • Vitamin: B1, B2, B3, B5, B6, B12, C, D, E, K
  • Khoáng chất: Kali, Natri, Canxi, Sắt, Magie, Phốt pho, Kẽm, Selen

gà ác hầm nấm đầu khỉ, gà ác hầm, tiếp sức mùa thi với món gà ác hầm nấm đầu khỉ

Nấm đầu khỉ (nấm hầu thủ) là một loại nấm quý hiếm

>Tham khảo thêm: Bật Mí Bí Quyết Sống Khỏe Nhờ Lợi Ích Tuyệt Vời Của Gà Ác

Lợi ích của nấm đầu khỉ

Tăng cường trí nhớ: Nấm đầu khỉ chứa các hợp chất hericenoneerinacines, có khả năng kích thích sự phát triển của tế bào thần kinh và tăng cường kết nối giữa các tế bào thần kinh. Nhờ vậy, nấm đầu khỉ giúp cải thiện trí nhớ, khả năng học tập và ghi nhớ thông tin.

Tăng sự tập trung: Nấm đầu khỉ cũng có tác dụng giúp tăng cường sự tập trung và cải thiện khả năng nhận thức. Nhờ vậy, học sinh sinh viên có thể tập trung tốt hơn khi học bài và ôn thi.

Giảm căng thẳng: Nấm đầu khỉ còn có tác dụng giúp giảm căng thẳng, lo âu và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nhờ vậy, học sinh sinh viên có thể ngủ ngon hơn và có tinh thần thoải mái để học tập và ôn thi.

>Tham khảo thêm: Sĩ Tử Nên Ăn Gì? 10 Thực Phẩm “Vàng” Không Thể Bỏ Qua

Hướng dẫn chế biến món gà ác hầm nấm đầu khỉ thơm ngon và dinh dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà ác (khoảng 500g)
  • 200g nấm đầu khỉ
  • 100g táo đỏ
  • 50g kỷ tử
  • 10g nhục đậu khấu
  • 3 lát gừng
  • 2 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh muối
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 2 lít nước

Các bước thực hiện

Gà ác và nấm đầu khỉ là 2 nguồn thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng, cực kỳ tốt cho học sinh, sinh viên trong mùa thi cử. Ngoài nấm đầu khỉ, khi hầm gà ác bạn có thể cho thêm 1 vài loại thảo dược khác như: Đông trùng, táo đỏ, kỷ tử, nhục đậu khấu, gừng,… để món ăn thêm thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà ác rửa sạch, để ráo nước. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn. 
  • Nấm đầu khỉ ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, cắt bỏ chân nấm.
  • Táo đỏ rửa sạch, bỏ hạt.
  • Kỷ tử rửa sạch.
  • Nhục đậu khấu rửa sạch.
  • Gừng gọt vỏ, thái sợi.

Hầm gà ác

  • Cho gà ác, gừng, táo đỏ, kỷ tử, nhục đậu khấu vào nồi. Thêm 2 lít nước, hầm trong 1 tiếng. Có thể thay thế nước lọc bằng nước dừa tươi. Lưu ý hầm với lửa nhỏ để giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng.
  • Sau 1 tiếng, cho nấm đầu khỉ vào hầm thêm 30 phút.
  • Nêm nếm gia vị với hạt nêm, muối, tiêu cho vừa ăn.

gà ác hầm nấm đầu khỉ, gà ác hầm, tiếp sức mùa thi với món gà ác hầm nấm đầu khỉ

Gà ác hầm nấm hầu thủ thơm ngon và dinh dưỡng

Lưu ngay công thức nấu món gà ác hầm nấm đầu thủ bổ dưỡng này để tiếp sức mùa thi cho sĩ tử của gia đình bạn nhé. Ngoài ra, nếu quý khách hàng muốn đặt mua hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết về Gà tươi Ngọc Hương, vui lòng liên hệ qua hotline 0814 00 1080.

________________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN NGỌC HƯƠNG FOOD

VPGD: 59 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0814 00 1080

>>>Xem thêm các nội dung liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *