Những ngày đầu đông lạnh giá, có 1 tô cháo gà nóng hổi thơm ngon đợi bạn thưởng thức thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Vậy cháo gà làm món gì ngon? Ngay bây giờ, Ngọc Hương Food sẽ gợi ý cho bạn 10 công thức nấu cháo gà đơn giản và dinh dưỡng nhất!
Cháo gà bí đỏ
Cháo bí đỏ có màu vàng cam đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn cả thị giác lẫn vị giác. Bí đỏ là nguồn thực phẩm rau củ cực kỳ giàu vitamin A lên tới 245%/245g bí đỏ. Cùng với đó là các vitamin, khoáng chất rất đa dạng như vitamin C, B2, E, kali, sắt, mangan,…
Thưởng thức món cháo gà bí đỏ giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, vitamin A, E, C giúp mắt sáng và đẹp da. Ngoài ra hàm lượng kali có trong bí đỏ giúp cơ thể đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Ngoài ra, với lượng calo thấp, món cháo bí đỏ còn rất phù hợp cho người giảm cân.
Bí đỏ là nguồn thực phẩm rau củ cực kỳ giàu vitamin A
Cháo gà tía tô
Chỉ với 2 nguyên liệu chính là gà và tía tô, bạn đã có ngay 1 bát cháo gà thơm lừng cả gian bếp. Thịt gà mềm, giàu đạm thưởng thức cùng rau tía tô thái nhỏ cực kỳ đưa miệng.
Trong giới đông y, tía tô là loại dược liệu tự nhiên có vị cay, tính ấm giúp ích khí và nhuận. Bổ sung tía tô trong thực đơn hàng ngày giúp tiêu đờm, giải độc, chữa hen suyễn, trị ho, lợi tiêu hóa và giảm đau cực kỳ hiệu quả. Tía tô rất dễ trồng hoặc bạn có thể mua với giá siêu rẻ tại khu chợ/siêu thị lớn nhỏ.
Tía tô là loại dược liệu tự nhiên có vị cay, tính ấm
Cháo gà đậu xanh
Cháo gà đậu xanh có vị ngọt dịu, thơm nhẹ và có màu vàng đẹp mắt. Bạn có thể băm nhỏ thịt gà và nấu cùng cháo để tăng thêm vị thơm ngọt. Bày thêm vài miếng thịt gà trên bề mặt tô cháo sẽ kích thích thị giác và vị giác của bạn hơn.
Đậu xanh giàu chất xơ, vitamin và các khoáng chất giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn. Đậu xanh thường được ưa chuộng vào mùa hè bởi nó có tính mát giúp thanh nhiệt, giải độc. Bổ sung đậu xanh sẽ giúp điều tiết lượng cholesterol của cơ thể, phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả.
Đậu xanh giàu chất xơ, vitamin và các khoáng chất
Cháo gà nấm hương
Đúng như cái tên – Nấm hương có mùi thơm đặc trưng, dùng làm nguyên liệu để nấu món nào cũng thơm ngon và hấp dẫn. Vì là 1 dạng rau củ nên nấm hương cũng rất giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất giúp cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, giảm lượng cholesterol trong máu và phòng ngừa 1 số bệnh ung thư.
Bát cháo gà nấm sánh quyện, thịt gà mềm ngọt, vàng ươm bắt mắt. Thêm chút dai giòn của nấm quả là 1 sự tuyệt hảo ẩm thực. Nấu món cháo này vô cùng đơn giản mà chất lượng dinh dưỡng thì không một ai có thể phủ nhận.
Nấm hương cũng rất giàu chất xơ, vitamin
Cháo gà hạt sen
Nếu bạn đang mắc chứng mất ngủ, ngủ không sâu giấc thì hãy vào bếp và làm ngay món cháo gà hạt sen để thưởng thức. Khi nấu giữ nguyên tâm sen sẽ giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ vô cùng hiệu quả.
Tuy nhiên, nếu không quen với vị đắng của tâm sen, bạn có thể loại bỏ chúng, thưởng thức tô cháo cùng thịt gà và nhân sen cũng đã cực kỳ thơm ngon và dinh dưỡng rồi! Cháo gà hạt sen còn rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ, người già, phụ nữ có thai hoặc người mới ốm dậy.
Tâm sen giúp bạn nâng cao chất lượng giấc ngủ
>Tham khảo thêm: Thực Đơn Cho Người Cao Tuổi: Dinh Dưỡng Tốt – Sức Khỏe Vàng
Cháo gà ác
Gà ác vốn đã quá nổi tiếng trên thị trường bởi so với gà ta, gà chọi thì chúng có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội hơn. Thêm cháo gà ác trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp bạn nâng cao sức đề kháng, giúp bổ gan thận, khí huyết lưu thông, dưỡng tâm an thần và trị chứng đau nhức, tê bì chân tay cực kỳ hiệu quả.
Để tô cháo trông bắt mắt hơn, bạn có thể điểm thêm chút hành lá, hành phi khô, hạt sen hoặc rau mùi thơm nhé!
Cháo gà ác giúp nâng cao sức đề kháng
Cháo gà khoai lang
Trước đây, khi mà khoai, ngô, sắn là nguồn lương thực chủ yếu thì món cháo khoai lang là món ngon thường được nấu để bổ sung dinh dưỡng cho gia đình. Vẫn theo công thức và nguyên liệu đó, nhưng thêm thịt gà để món cháo gà khoai lang dậy vị thơm ngon và bổ dưỡng hơn.
Hãy tận dụng nước luộc gà để nấu cháo sẽ giúp món cháo ngọt thanh hơn. Thịt gà giàu protein, cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể. Khoai lang giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, điều tiết lượng đường trong máu hiệu quả, giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật và giảm nguy cơ mắc ung thư.
Khoai lang giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa
Cháo gà hành lá
Món cháo hành vốn nổi tiếng bởi sự đơn giản nhưng thấm đẫm hương vị tình yêu của Chí Phèo và Thị Nở. Nay thêm nguyên liệu thịt gà, chắc chắn tô cháo gà hành lá này không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng.
Bạn có thể để gà nguyên miếng hoặc thái sợi cho lên tô cháo. Đừng quên bỏ thêm chút hạt tiêu xay để gia tăng thêm hương vị cay nồng, đậm đà cho tô cháo gà hành lá này nhé!
Cháo gà hành lá thơm ngon và dinh dưỡng
Cháo gà cà rốt
Tô cháo màu cam bắt mắt đã gây ấn tượng và làm kích thích vị giác của người thưởng thức rồi. Cà rốt là loại rau củ cực kỳ giàu beta carotene, chất xơ và vitamin A, C giúp mắt sáng, đẹp da chống lão hóa. Cà rốt còn giúp giảm cholesterol trong máu, nâng cao sức đề kháng và giúp mái tóc chắc khỏe, suôn mượt.
Cà rốt là loại rau củ cực kỳ giàu beta carotene
Siêu phẩm ẩm thực: Cháo gà đông trùng Ngọc Hương
Vừa giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng từ nấm đông trùng hạ thảo, vừa giúp bổ sung nguồn dưỡng chất protein, axit amin cực cao từ thịt gà lại vừa tối ưu được thời gian nấu nướng chuẩn bị, chỉ có thể là siêu phẩm ẩm thực: Cháo gà đông trùng Ngọc Hương.
Với thành phần chính là thịt gà ác đông trùng Ngọc Hương được nuôi chuẩn quy trình VietGap, đàn gà được cung cấp 100% thức ăn thảo dược sạch cùng chế độ chăm sóc ngủ nghỉ cực kỳ thoải mái, hàm lượng chất dinh dưỡng của thịt gà ác trong hộp cháo gà đông trùng Ngọc Hương nổi trội hơn hẳn so với thịt gà ác trên thị trường.
Cháo gà đông trùng Ngọc Hương là sự kết hợp hoàn hảo từ thịt gà ác cùng với 4 loại thảo dược: Đại táo, hạt sen, nấm đông trùng hạ thảo và kỷ tử. Không chỉ mang đến cho bạn một bữa ăn thơm ngon mà còn giúp cơ thể hấp thụ được đa dạng các chất dinh dưỡng.
Tích hợp công nghệ hộp tự sôi trong sản phẩm, Cháo gà đông trùng Ngọc Hương được đa số người dùng đón nhận với tình cảm ưu ái. Không cần mất thời gian bắc bếp đun nấu hay dọn dẹp, chỉ cần sở hữu sản phẩm, thực hiện lần lượt 4 bước sau đây là tô Cháo gà đông trùng bổ dưỡng nóng hổi đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.
Bước 1: Mở nắp nhựa rồi khui nắp bát cháo gà, hé ra khoảng ⅓ bát
Bước 2: Xoay đáy hộp một vài vòng để kích hoạt chế độ tự sôi của sản phẩm
Bước 3: Để yên hộp cháo gà trong 8 phút cho nóng lên
Bước 4: Khui hoàn toàn nắp bát cháo gà rồi thưởng thức
Cháo gà đông trùng Ngọc Hương tích hợp công nghệ hộp tự sôi
>Có thể bạn quan tâm: Bật Mí Quy Trình Nuôi Gà đông trùng Ngọc Hương Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất
Qua nội dung mà Ngọc Hương Food vừa chia sẻ, hy vọng bạn đã có thêm thật nhiều ý tưởng cho chủ đề “Cháo gà làm món gì ngon”. Quý khách nếu muốn đặt mua hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Cháo gà đông trùng Ngọc Hương, vui lòng liên hệ qua hotline 0814 00 1080.
________________________________________________
CÔNG TY CỔ PHẦN NGỌC HƯƠNG FOOD
VPGD: 59 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0814 00 1080
>>>Xem thêm các nội dung liên quan:
- Canh Gà Đông Trùng Ngọc Hương – Siêu Phẩm Dinh Dưỡng Lần Đầu Tiên Được Ra Mắt
- Gà Ác Tiềm Đông Trùng Hạ Thảo: Dinh Dưỡng Hoàn Hảo Cho Sức Khỏe
- Gợi Ý Thực Đơn Cho Người Bận Rộn – Bữa Ăn Dinh Dưỡng Chỉ Trong 8 Phút