Bật Mí 4 Cách Nấu Canh Gà Ác Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng

Gà ác là nguồn thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài dùng để nấu cháo thì canh gà ác cũng khiến nhiều người đê mê vị giác. Đừng rời mắt, ngay trong bài viết dưới đây, Ngọc Hương Food sẽ bật mí cho bạn 4 cách nấu canh gà ác bổ dưỡng, thơm ngon đến giọt cuối cùng. 

Canh gà ác rau củ

Nguyên liệu

  • 1 con gà ác 200 – 300g
  • 1 củ cà rốt
  • 70g củ cải trắng
  • 12g  nấm hương
  • 100g súp lơ xanh
  • 70g bắp non
  • Rượu và muối trắng
  • Hành tím, tỏi, gừng, sả, hành lá rau thơm
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế tất cả các loại rau củ: Rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Riêng nấm hương thì ngâm với nước cho nở mềm trước khi thái.

Bước 2: Lột vỏ hành, sả, tỏi, gừng, rửa sạch rồi đập dập/thái nhỏ. Hành lá rau thơm cũng rửa sạch rồi cắt khúc.

Bước 3: Sau khi gà ác được sơ chế sạch sẽ, bạn rửa qua gà ác qua nước rượu và muối. Ướp gà ác cùng ⅓ thìa cafe hạt nêm trong vòng 20 phút.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp cùng 1 lít nước, cho gà ác vào nồi, tiếp đó cho lần lượt các loại rau củ đã sơ chế vào xung quanh nồi, bớt lại súp lơ xanh, bắp non, củ cải trắng, hành lá và rau thơm.

Bước 5: Để lửa to cho đến khi nồi canh gà sôi khoảng 10 phút thì cho bắp non và củ cải trắng vào nồi. Chú ý vớt bọt trong nồi canh liên tục để canh có độ trong. Lật gà đều các mặt để đảm bảo thịt gà được nấu chín.

Bước 6: Sau khi canh gà sôi, gà ác đã chín thì bật lửa vừa, sau khi cho củ cải và bắp non vào 10 phút thì cho tiếp súp lơ xanh vào nồi canh, tiếp tục để lửa liu riu trong 5 phút. Lúc này nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 6: Cho thêm hành lá, rau thơm vào nồi canh rồi tắt bếp. Cho canh gà rau củ ra bát rồi thưởng thức!

Thành phẩm

Bát canh gà nấu cùng các loại rau củ nóng hổi, thơm lừng cả gian bếp. Miếng gà mềm ngọt, rau củ đa dạng hương vị vừa thơm ngon lại vừa tốt cho sức khỏe. Thêm chút tiêu xay để kích thích thêm vị giác khi thưởng thức nhé!

Các loại rau củ tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa

Các loại rau củ tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa

Canh gà ác hạt sen

Nguyên liệu

  • 1 con gà ác khoảng 200 – 300g
  • 100g hạt sen tươi hoặc khô
  • 15g nấm hương
  • 100g cà rốt
  • Hành khô băm
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch gà ác, ướp gà với 2 thìa canh nước mắm, ½ thìa cafe hạt nêm trong 40 – 60 phút.

Bước 2: Ngâm hạt sen khô và nấm hương vào nước để chúng có độ mềm. Rửa sạch cà rốt. Thái cà rốt cùng nấm hương thành miếng nhỏ vừa ăn. 

Bước 3: Hành khô rửa sạch, đập dập.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho thêm chút dầu ăn và phi thơm hành khô. Bỏ hạt sen và nấm hương vào nồi để xào cùng trong vòng 2 phút. Đổ vào nồi 1 lít nước lọc.

Bước 5: Cho gà ác và cà rốt vào nồi canh, hầm trong khoảng 1 giờ để thịt gà chín mềm.

Bước 6: Vớt bọt nổi lên trên nồi canh, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh gà hạt sen ra bát rồi thưởng thức.

Thành phẩm

Thịt gà thơm, hạt sen mềm, nấm hương và cà rốt thì giòn dai. Tất cả kết hợp thành 1 món canh gà ác thơm ngon đánh bại mọi vị giác. Bỏ thêm chút rau thơm khi thưởng thức để bát canh gà nhìn bắt mắt hơn.

Món canh gà ác hạt sen thơm ngon đánh bại mọi vị giác

Món canh gà ác hạt sen thơm ngon đánh bại mọi vị giác

Canh gà ác nước dừa

Nguyên liệu

  • 1 con gà ác từ 200 – 300g
  • Táo tàu, bạch quả (số lượng tùy thích)
  • 2 trái dừa tươi
  • Tỏi, tiêu xay, muối, dầu ăn và các gia vị nêm nếm

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch gà ác rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Tỏi đem bỏ vỏ rồi đập dập, băm nhỏ.

Bước 3: Nếu có nồi chiên không dầu, bạn cho gà ác vào nướng cho vàng đều 2 mặt. Nếu không có nồi chiên, bạn bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi chiên sơ gà ác cho vàng.

Bước 4: Bạch quả đập dập, bỏ vỏ. Rửa sạch táo tàu rồi để ráo nước

Bước 5: Bắc nồi lên bếp, đổ nước dừa tươi vào nồi, cho các loại thảo dược: Bạch quả, táo tàu, nêm nếm cùng nước mắm, hạt nêm. Sau đó cho gà vào nồi canh và để liu riu vừa cho gà ngấm đều gia vị. Quy trình nấu diễn ra trong khoảng 30 – 40 phút.

Thành phẩm

Bát canh gà ác tiềm nước dừa thơm ngon cuốn hút vị giác và thị giác. Nước dừa ngọt thanh, kết hợp thêm vị thơm của bạch quả, thịt gà ác vàng, mềm, uống 1 ngụm canh gà cảm nhận ngay được vị ngon ấm bụng!

Bát canh gà ác tiềm nước dừa thơm ngon cuốn hút vị giác và thị giác

Bát canh gà ác tiềm nước dừa thơm ngon cuốn hút vị giác và thị giác

>Tham khảo thêm: Cháo Gà Làm Món Gì Ngon Miệng, Bổ Dưỡng Và Dễ Làm Nhất?

Canh gà ác tiềm sâm

Nguyên liệu

  • 1 con gà ác khoảng 200 – 300g
  • 1 củ sâm
  • 1 củ sen
  • 30g hạt sen
  • 4 quả trứng cút
  • ½ củ cà rốt
  • Gừng, tỏi, hành tím
  • Gia vị: Dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Hành tím, gừng rửa sạch, đập dập. Rửa sạch gà ác với 2 thìa canh rượu và muối để khử mùi của gà. 

Bước 2: Ướp gà ác với 1 củ hành tím băm nhuyễn cùng 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm, tiêu, 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu hào, 2 thìa cafe nước tương trong vòng 20 phút.

Bước 3: Trứng cút đem luộc chín rồi bóc vỏ, cà rốt và hạt sen rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Sâm cắt rễ, rửa sạch.

Bước 4: Bắc lên bếp 1 lít nước, cho củ sen vào nồi nấu trong 10 phút. Tiếp đó cho sâm và hạt sen vào nấu trong 20 phút.

Bước 5: Cho thêm trứng cút vào nồi canh gà rồi hầm tiếp trong vòng 10 phút. Nếm gia vị cho vừa ăn, cho thêm cà rốt vào và để lửa liu riu trong vòng 15 phút nữa là hoàn thành.

Thành phẩm

Gà ác tiềm cùng sâm giúp nâng cao sức đề kháng, hạt sen giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ. Thịt gà ác giàu protein, canh gà hầm có vị ngọt thanh, thưởng thức trong những ngày đông lạnh giá thì quả là tuyệt vời!

Gà ác tiềm cùng sâm giúp nâng cao sức đề kháng

Gà ác tiềm cùng sâm giúp nâng cao sức đề kháng

>>Tham khảo thêm: Gà Ác Tiềm Đông Trùng Hạ Thảo: Dinh Dưỡng Hoàn Hảo Cho Sức Khỏe

Món ngon dinh dưỡng và tiện lợi: Canh gà đông trùng Ngọc Hương

1 siêu phẩm ẩm thực có đầy đủ các chất dinh dưỡng: Thịt gà ác cung cấp cho cơ thể axit amin và lượng protein cần thiết, nấm đông trùng hạ thảo giúp nâng cao sức đề kháng, hạt sen giúp ngủ sâu giấc cùng với đó là nấm tuyết, đương quy, kỷ tử, trần bì, gừng tươi cùng kết hợp tạo ra tô Canh gà đông trùng Ngọc Hương thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.

Gà ác đông trùng Ngọc Hương có hàm lượng chất dinh dưỡng vượt trội hơn hẳn so với gà ác trên thị trường. Bởi chúng được nuôi theo quy trình chuẩn VietGap, áp dụng kỹ thuật nuôi Organic, nguồn thức ăn đảm bảo sạch và 100% từ các loại thảo dược như: Sâu canxi, bột nấm đông trùng hạ thảo, bột nấm linh chi,…

Không cần phải lịch kịch từ quy trình đi mua nguyên liệu, sơ chế, nấu nướng và dọn dẹp, Canh gà đông trùng Ngọc Hương đã tích hợp sẵn công nghệ hộp tự sôi. Bạn chỉ cần thực hiện theo 4 bước sau là đã có bát canh nóng hổi, đợi bạn thưởng thức.

Bước 1: Mở nắp nhựa rồi khui nắp bát canh gà, hé ra khoảng ⅓ bát

Bước 2: Xoay đáy hộp một vài vòng để kích hoạt chế độ tự sôi của sản phẩm

Bước 3: Để yên hộp canh gà trong 8 phút cho nóng lên

Bước 4: Khui hoàn toàn nắp bát canh gà rồi thưởng thức

Canh gà đông trùng Ngọc Hương thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng

Canh gà đông trùng Ngọc Hương thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng

>>Có thể bạn quan tâm: Bật Mí Quy Trình Nuôi Gà đông trùng Ngọc Hương Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

Hy vọng với nội dung mà Ngọc Hương Food vừa chia sẻ đã giúp bạn biết thêm nhiều cách nấu canh gà ác thật thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Quý khách nếu muốn đặt mua hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Canh gà đông trùng Ngọc Hương, vui lòng liên hệ qua hotline 0814 00 1080.

________________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN NGỌC HƯƠNG FOOD

VPGD: 59 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0814 00 1080

>>>Xem thêm các nội dung liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *